Open main menu

Orodha ya Mawaziri Wakuu wa Uholanzi

Nembo ya Uholanzi
Jengo ya Mawaziri Wakuu katika Den Haag
Mark Rutte, Waziri Mkuu wa Uholanzi tangu Oktoba 2011

Ukarasa huu una orodha ya Mawaziri Wakuu wa Uholanzi (kwa Kiholanzi: Minister-president):


OrodhaEdit

Mawaziri Wakuu wa Uholanzi (1848–1918)Edit

Jina
(miaka ya maisha)
Picha Muda wa Utawala Chama
Gerrit Schimmelpenninck
(1794–1863)
  25 Machi 1848 17 Mei 1848 -
(liberal)
Jacob de Kempenaer
(1793–1870)
  21 Novemba 1848 1 Novemba 1849 -
(liberal)
Johan Rudolph Thorbecke
(1798–1872)
  1 Novemba 1849 19 Aprili 1853 -
(liberal)
Floris Adriaan van Hall
(1791–1866)
  19 Aprili 1853 1 Julai 1856 -
(liberal)
Justinus van der Brugghen
(1804–1863)
  1 Julai 1856 18 Machi 1858 -
(christendemocratie)
Jan Jacob Rochussen
(1797–1871)
  18 Machi 1858 23 Februari 1860 -
(conservative)
Floris Adriaan van Hall
(1791–1866)
  23 Februari 1860 14 Machi 1861 -
(liberal)
Jacob van Zuylen van Nijevelt
(1816–1890)
  14 Machi 1861 10 Novemba 1861 -
(liberal)
Schelto van Heemstra
(1807–1864)
10 Novemba 1861 1 Februari 1862 -
(liberal)
Johan Rudolph Thorbecke
(1798–1872)
  1 Februari 1862 10 Februari 1866 -
(liberal)
Isaäc Fransen van de Putte
(1822–1902)
  10 Februari 1866 1 Juni 1866 -
(liberal)
Julius van Zuylen van Nijevelt
(1819–1894)
1 Juni 1866 4 Juni 1868 -
(conservative)
Pieter Philip van Bosse
(1809–1879)
  4 Juni 1868 4 Januari 1871 -
(liberal)
Johan Rudolph Thorbecke
(1798–1872)
  4 Januari 1871 4 Juni 1872 -
(liberal)
Gerrit de Vries
(1818–1900)
4 Juni 1872 27 Agosti 1874 -
(liberal)
Jan Heemskerk
(1818–1897)
  27 Agosti 1874 3 Novemba 1877 -
(conservative)
Jan Kappeyne van de Coppello
(1822–1895)
  3 Novemba 1877 20 Agosti 1879 -
(liberal)
Theo van Lynden van Sandenburg
(1826–1885)
  20 Agosti 1879 23 Aprili 1883 -
(christendemocratie)
Jan Heemskerk
(1818–1897)
  23 Aprili 1883 20 Aprili 1888 -
(conservative)
Æneas Mackay
(1839–1909)
  20 Aprili 1888 21 Agosti 1891 ARP
Gijsbert van Tienhoven
(1841–1914)
  21 Agosti 1891 9 Mei 1894 -
(liberal)
Joan Röell
(1844–1914)
  9 Mei 1894 27 Julai 1897 -
(liberal)
Nicolaas Pierson
(1839–1909)
  27 Julai 1897 1 Agosti 1901 LU
Abraham Kuyper
(1837–1920)
  1 Agosti 1901 17 Agosti 1905 ARP
Theo de Meester
(1851–1919)
  17 Agosti 1905 12 Februari 1908 LU
Theo Heemskerk
(1852–1932)
  12 Februari 1908 29 Agosti 1913 ARP
Pieter Cort van der Linden
(1846–1935)
  29 Agosti 1913 9 Septemba 1918 -
(liberal)

Mawaziri Wakuu wa Uholanzi (1918–1945)Edit

Jina
(miaka ya maisha)
Picha Muda wa Utawala Chama
Charles Ruijs de Beerenbrouck
(1873–1936)
  9 Septemba 1918 5 Agosti 1925 RKSP
Hendrikus Colijn
(1869–1944)
  4 Agosti 1925 8 Machi 1926 ARP
Dirk Jan de Geer
(1870–1960)
  8 Machi 1926 10 Agosti 1929 CHU
Charles Ruijs de Beerenbrouck
(1873–1936)
  10 Agosti 1929 26 Mei 1933 RKSP
Hendrikus Colijn
(1869–1944)
  26 Mei 1933 10 Agosti 1939 ARP
Dirk Jan de Geer
(1870–1960)
  10 Agosti 1939 3 Septemba 1940 CHU
Pieter Sjoerds Gerbrandy
(1885–1961)
  3 Septemba 1940 24 Juni 1945 ARP
(serikali uhamishoni)

Mawaziri Wakuu wa Uholanzi (1945–sasa)Edit

Jina
(miaka ya maisha)
Picha Muda wa Utawala Chama
Wim Schermerhorn
(1894–1977)
24 Juni 1945 3 Julai 1946 VDB
in 1946 merged into
PvdA
Louis Beel
(1902–1977)
  3 Julai 1946 7 Agosti 1948 KVP
Willem Drees
(1886–1988)
  7 Agosti 1948 22 Desemba 1958 PvdA
Louis Beel
(1902–1977)
  22 Desemba 1958 19 Mei 1959 KVP
Jan de Quay
(1901–1985)
  19 Mei 1959 24 Julai 1963 KVP
Victor Marijnen
(1917–1975)
  24 Julai 1963 14 Aprili 1965 KVP
Jo Cals
(1914–1971)
  14 Aprili 1965 22 Novemba 1966 KVP
Jelle Zijlstra
(1918–2001)
  22 Novemba 1966 5 Aprili 1967 ARP
Piet de Jong
(1915–2016)
  5 Aprili 1967 6 Julai 1971 KVP
Barend Biesheuvel
(1920–2001)
  6 Julai 1971 11 Mei 1973 ARP
Joop den Uyl
(1919–1987)
  11 Mei 1973 19 Desemba 1977 PvdA
Dries van Agt
(1931– )
  19 Desemba 1977 4 Novemba 1982 KVP
in 1980 merged into
CDA
Ruud Lubbers
(1939–2018)
  4 Novemba 1982 22 Agosti 1994 CDA
Wim Kok
(1938–2018)
  22 Agosti 1994 22 Julai 2002 PvdA
Jan Peter Balkenende
(1956– )
  22 Julai 2002 14 Oktoba 2010 CDA
Mark Rutte
(1967– )
  14 Oktoba 2010 sasa VVD

Tazama piaEdit

Viungo vya NjeEdit